แดงสปาเย็นตาโฟของคนรักคาเฟอีน

y5862

เห็นเด็กหนุ่ม ๆ ที่พ้นวัยรุ่นมาได้ไม่กี่ปีมารวมตัวกันเปิดร้านขายอาหารและเครื่องดื่มแล้วก็รู้สึกชื่นใจ ลงแรงทำกันแล้วลงมือให้บริการกันเองเห็นแล้วก็อดปลื้มใจแทนไม่ได้ ในช่วงวัยและเวลาเดียวกันที่ยังเห็นอีกหลายคนเอาตัวไปมุ่นอยู่กับสังคมก้มหน้าที่ไม่ได้ก่อเกิดมูลค่าอะไร ร้านตึกแถวที่อาจจะดูเล็ก ๆ แต่ใจคนทำไม่ได้เล็กไปด้วยเลย ในเชิงคุณภาพและรสชาติของอาหารที่ทำขายก็ดูจะไม่น้อยหน้าร้านที่ขายอาหารแบบเดียวกันแต่ใหญ่กว่า ส่วนปริมาณและราคาก็เป็นอะไรที่อาจจะทำให้หลายคนต้องเปลี่ยนใจมาคิดถึงเมื่อยามหิวหรือนึกอยากจะกิน

y5861

y5860

ร้านนี้ชื่อคาเฟอีนเลิฟเวอร์ ฟังชื่อแล้วชวนให้นึกไปถึงร้านขายกาแฟมากกว่าที่จะเป็นร้านขายอาหาร ร้านอยู่ที่ถนนสามเสนตรงหัวมุมสี่แยกบางขุนพรหม ตรงที่อีกฝั่งหนึ่งเป็นธนาคารแห่งประเทศไทยหรือแบงก์ชาติ หัวมุมตรงนี้มีร้านกินอยู่คู่กันอีกร้านหนึ่งชื่อพระนครคาเฟ่ มองผ่าน ๆ ดูเผิน ๆ ก็เหมือนจะเกือบกลมกลืนเป็นสีเนื้อเดียวกัน ตั้งใจจะเข้าร้านไหนก็คงจะต้องเลือกผลักประตูร้านเข้ากันให้ถูกที่ถูกทาง แต่ไม่ว่าจะเข้าร้านไหนก็มีของกินให้อิ่มท้องได้ทั้งสองร้านนั่นแหละ เสียอยู่แต่อย่างเดียวมากินแถวนี้หาที่จอดรถได้ยากเต็มทน

y5859

y5858

มื้อนี้ผลักประตูเดินเข้าร้านคาเฟอีนเลิฟเวอร์ที่อยู่ทางซ้ายมือ เมื่อตอนที่ผ่านมาเจอร้านนี้เมื่อสักสองปีก่อน เหมือนแนวร้านจะออกไปในแนวให้นั่งชิลชิลกินเค้ก ขนมหวาน จิบกาแฟ เครื่องดื่ม หรือกินไอศกรีมผลไม้ แต่เดี๋ยวนี้มีปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาข้างในร้านลดความหวานลงไปบ้าง เข้าใจเอาเองว่าคนทำงานแถวนี้ดูจะถนัดกินอาหารคาวมากกว่าขนมหวาน ร้านก็เลยเขยื้อนแนวมาเน้นทำอาหารขายให้กินดูจะถูกปากถูกคอคนกินมากกว่า

y5857

y5856

จานกินหลัก ๆ ถ้าไม่เป็นข้าวราดหรือข้าวผัดแบบไทย ๆ อีกหลายจานก็ออกจะเป็นไปในสไตล์อิตาเลียน อย่างพิซซ่า สเต๊ก พาสต้าทั้งลาซานญ่า เปนเน เฟตตูชินี ฟูซีลี สปาเกตตี

y5855

y5854

จานแรกที่ชอบสั่งมากินเปิดมื้อถ้ามานั่งที่ร้านนี้ก็น่าจะเป็นสเต๊กไส้กรอกรวมย่าง ไส้กรอกแท่งใหญ่ ๆ 5 แบบ 5 รส ย่างสุกหอม ๆ ราคา 250 บาท เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและขนมปังปิ้ง

y5853

y5852

กินแล้วก็ไม่รู้หรอกว่ามีไส้กรอกอะไรบ้าง รู้แต่ว่าเป็นไส้กรอกที่นุ่ม ๆ หนึบ ๆ เคี้ยวเพลินปาก สนุกลิ้นที่รสชาติไส้กรอกจะมีแตกต่างกันไป บางชิ้นก็มีรสเผ็ดของเนื้อพริก บางชิ้นก็ให้ความรู้สึกเหมือนกินไส้อั่วอยู่แต่นุ่มหนึบมากกว่า

y5851

y5850

ได้จานหลักแบบสเต๊กไส้กรอกมากินเรียกน้ำย่อยไปก่อนแล้ว จานถัดมาค่อยได้กินของกินเรียกน้ำย่อยอย่างปีกไก่สไปซี่ 80 บาท ปีกไก่กลางเนื้อนุ่ม ๆ หนังตึง ๆ กลิ่นหอม ๆ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มอะไรก็กินได้เรื่อย ๆ

y5849

y5848

ของทอดกินเล่น ๆ เพลิน ๆ ดูเมนูแล้วก็หลายจิตหลายใจจะกินอย่างนู้นก็ให้นึกเสียดายอย่างนั้น สุดท้ายก็เลยสั่งเหมารวมเป็นจานมิกซ์ฟรายส์ 150 บาท ของทอดกินเล่น 5 อย่างในจานเดียวมีนักเก็ตไก่ เฟรนช์ฟรายส์ คารามารีที่เป็นปลาหมึกชุบแป้งทอด หอมทอด และแฮชบราวน์ที่เป็นมันฝรั่งขูดเป็นเส้นปรุงรส

y5847

y5846

ยังอยากกินนักเก็ตไก่อยู่ก็เลยสั่งมาเติมเต็มอีกจาน อย่างเดียวแบบนี้ราคา 75 บาท

y5845

y5844

อีกจานที่กินเพลินจนต้องสั่งมาอีกจานก็คือหอมหัวใหญ่วง ๆ ชุบแป้งทอดให้กัดเคี้ยวกรอบ ๆ ออเนียนริงส์ราคา 75 บาทเหมือนกัน

y5843

y5842

มองหาอาหารจานผักมากินบ้าง สั่งสลัดผักแฮมราคา 95 บาท ผักสลัดสด ๆ เนื้อหวานกรอบใส่มาให้เต็มชามใบโตกินกับแฮมหั่นชิ้นลูกเต๋าราดด้วยน้ำสลัดโชยุรสเนียน ๆ โรยงาหอม ๆ

y5841

y5840

ยังจำติดใจกับผักโขมอบชีสราคา 70 บาทที่เคยมากิน แต่วันนี้ผิดหวังเล็ก ๆ เพราะไม่มีผักโขมให้กิน นึกถึงของกินที่ดูหน้าตาคล้าย ๆ กันมีชีสเยิ้ม ๆ ยืด ๆ เลือกได้อูกราแตงราคา 150 บาท ที่ใช้เส้นเปนเนเป็นของกินหลัก เส้นที่รูปเหมือนหลอดท่อน ๆ ปลายตัดเฉียง ตัวหลอดมีลายเส้น ๆ นั่นแหละ ใส่มากับแฮมและเห็ดรวมตัวกันอยู่ในถาดแก้ว

y5839

y5838

สเต๊กหมูทอดทงคัตสึ หรือทงกะสึ ราคา 150 บาท เนื้อหมูหั่นชิ้นให้เป็นแผ่น ๆ หมักกับเครื่องปรุงรสแล้วเอาไปชุบแป้งและเกล็ดขนมปังก่อนที่จะเอาลงไปทอดในน้ำมันให้ผิวนอกเหลืองกรอบ กินกับน้ำซอสรสเปรี้ยวอมหวานข้น ๆ สีดำหอมกลิ่นเครื่องเทศ เดาว่าน่าจะเป็นซอสทงคัตสึนี่แหละ จานนี้เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัด เฟรนช์ฟรายส์

y5837

y5836

สเต๊กอีกจานเป็นสเต๊กปลากะพงทอด ราคา 160 บาท แพงกว่าหมูทอดนิดหน่อย เนื้อปลาหวานนุ่มลิ้นให้ความรู้สึกแตกต่างไปจากเนื้อหมู เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดและเฟรนช์ฟรายส์เหมือนจานสเต๊กอื่น ๆ ก่อนหน้า

y5835

y5834

เป็นคนที่ติดชอบกินอาหารจำพวกเส้น หาสั่งเส้นสปาเกตตีในสภาพของยำสปาเกตตีทะเลมากินก่อน จานนี้ราคา 95 บาท กุ้งสดตัวใหญ่ดีคลุกเคล้ามากับเครื่องปรุงครบรสชาติยำแบบไทย ๆ

y5833

y5832

เส้นผัดอย่างสปาเกตตีขี้เมาทะเล ราคา 95 บาท หอมกลิ่นเครื่องผัดขี้เมา ถ้าจมูกและปากยังพอจะได้เรื่องเหมือนจะได้แจมกับกลิ่นและรสของน้ำพริกเผาอยู่ด้วย

y5831

y5830

จานนี้ชอบในความแปลกของหน้าตาและรสชาติ สปาเกตตีแบบฟิวชั่นซึ่งมาคราวที่แล้วก็สั่งกิน สปาเกตตีเย็นตาโฟทะเลผัดแห้ง 95 บาท เอาเส้นสปาเกตตีมาผัดกับเครื่องเย็นตาโฟ ผักใช้ผักบุ้งเหมือนอย่างที่กินเย็นตาโฟกัน ที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือซอสเย็นตาโฟสีแดง ๆ

y5829

y5828

จานข้าวสั่งเป็นข้าวผัดอเมริกัน ราคา 120 บาท เป็นข้าวผัดอเมริกันอีกร้านหนึ่งที่กินแล้วถูกปาก เพิ่มเติมจากที่ชอบไปนั่งกินอยู่ที่ร้านเอสแอนด์พี เสียดายตรงที่ไก่ทอดที่ใส่ให้มา ถ้าเปลี่ยนเป็นน่องไก่สักน่องก็น่าจะเหมาะกินยิ่งขึ้น

y5827

y5826

ข้าวสวยร้อน ๆ ราดกับข้าวอะไรมาสักอย่างก็ดูน่ากิน ถ้าเป็นเนื้อปูก็คงจะยิ่งน่ากิน จานนี้ข้าวเนื้อปูผัดพริกสด ราคา 150 บาท เนื้อปูหวานสดดีผัดปรุงรสแล้วเติมความเผ็ดด้วยพริกขี้หนูสด

y5825

y5824

ขนมหวานท้ายมื้อเป็นขนมเค้กสาคูแคนตาลูป ชิ้นนี้จำราคามาไม่ได้ เคยกินแต่ขนมหวานอย่างสาคูในน้ำเชื่อมกะทิใส่เนื้อแคนตาลูปก้อนกลม ๆ เอาไปแช่เย็นให้น้ำกะทิเป็นวุ้น ๆ มื้อนี้พลิกลิ้นมาลองกินสาคูแคนตาลูปในรูปทรงของเค้กดูบ้าง เป้นอะไรที่นุ่ม ๆ เนียน ๆ รสหวานอ่อน ๆ แต่ก็ยังให้ความรู้สึกแปลกเป็นอะไรที่ปากไม่ค่อยจะคุ้นเคย

y5823

y5822

ต้องจานนี้ถึงจะคุ้นปากหน่อย เดี๋ยวนี้ทำขายกันแทบจะทุกร้านอาหาร ขนมหวานที่ชื่อฮันนี่โทสต์ ถ้าเป็นของร้านคาเฟอีนเลิฟเวอร์ก็ต้องสั่งในชื่อของฮันนี่โทสต์เลิฟเวอร์ ราคา 140 บาท ขนมปังชุ่มเนยโปะหน้าด้วยไอศกรีมและครีมขาวราดด้วยน้ำผึ้งเสิร์ฟพร้อมกับกล้วยหอม

y5821

y5820

น้ำดื่มเย็น ๆ ที่สั่งมากินกับขนมหวานเป็นน้ำอัญชันมะนาวสีม่วง ๆ ใส่น้ำแข็ง 50 บาท ได้รสเปรี้ยว ๆ มาตัดหวานบ้าง ช่วยให้กินเค้กและขนมปังได้รื่นคอขึ้นเยอะ

y5819

จ่ายเงินแล้วเพิ่งจะนึกขึ้นได้ว่าอุตส่าห์มาจนได้ถึงร้านคาเฟอีนเลิฟเวอร์ แต่ไม่ได้กินอะไรที่มีคาเฟอีนให้ได้รักบ้างเลย !!!

ชัยพฤกษ์
29 มิถุนายน 2559