เยอะแบบก๋วยเตี๋ยวบุญชูเมืองสุราษฎร์ สระอูไม่ยาวแต่คิวยาว

y7278

ร้านก๋วยเตี๋ยวที่สุราษฎร์ธานีที่ถ้าไปแล้วก็ต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวมาพร้อมกันทีเดียวหลาย ๆ ชามเพราะคนไปกินกันเยอะ สั่งเพิ่มต้องต่อคิวอาจจะต้องรออีกนานโดยเฉพาะตอนเที่ยง ๆ นึกอยากจะกินก็ต้องขับรถออกไปนอกเมือง 6-7 กม. แต่คนกินก็ยังเยอะ แล้วไม่ได้เยอะแค่คนกิน แต่เครื่องก๋วยเตี๋ยวก็เยอะ เป็นก๋วยเตี๋ยวแบบซีฟู้ดที่ใส่เครื่องมาเต็มชามจนแทบจะมองไม่เห็นเส้น

y7277

ในเฟสเรียกชื่อร้านว่าก๋วยเตี๋ยวบุญชูในบาง ร้านอยู่ตำบลบางไทร อยู่เลยตำบลบางใบไม้ อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี ไปอีกหน่อย ออกจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีตรงแยกถนนดอนนก ข้ามแม่น้ำตาปีไปตามทางหลวง สฎ.2007 ประมาณ 6.2 กม.

y7276

ร้านอยู่ทางขวามือก่อนถึงคลองบางกล้วย ผ่านไปก็จะเห็นรถจอดกันริมถนนเยอะ ๆ นั่นแหละ ไปถึงสักสิบเอ็ดโมงยังพอมีโต๊ะเหลือว่างให้นั่ง

y7275

เฮียชูกับเจ๊ภามาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวบนถนนเส้นนี้เป็นร้านแรก ๆ ตอนหลังเศรษฐกิจฟองสบู่แตก เปิดมาได้ 15-16 ปีแล้ว ตัว ร้านเป็นแบบเพิงไม้ข้างทางริมทุ่ง ไม่ต้องคิดปองหาห้องแอร์เพราะมีให้แค่ลมธรรมชาติโกรก

y7274

วันที่ไปกินเจอคนเยอะอยู่เกือบเต็มร้านแล้ว สั่งน้ำลำไยมาดูดให้ชื่นคอระหว่างรอก๋วยเตี๋ยว ยกแก้วเอาหลอดเขี่ยเนื้อลำไยใส่ปากเคี้ยวเล่นเพลิน ๆ ด้วย เผื่อจะได้ไม่ต้องหิวเครียดถ้าต้องรอก๋วยเตี๋ยวนาน

y7273

y7272

ไม่มั่นใจว่าจะได้กินก๋วยเตี๋ยวเมื่อไร ก็เลยสั่งเต้าหู้ทอดมากินกับน้ำจิ่มถั่วก่อน เป็นเต้าหู้ทอดที่ใช้ใส่มากับเย็นตาโฟนี่แหละ

y7271

y7270

ตามด้วยกุ้งทอดอีกจานแบบงกกิน กะว่าจะเอาไว้เติมใส่ก๋วยเตี๋ยวกินด้วย ซึ่งในก๋วยเตี๋ยวก็จะมีกุ้งทอดใส่มาให้ด้วยแล้ว

y7269

แต่ผิดความคาดหมายที่เวลาผ่านไปแค่ 8 นาที ก๋วยเตี๋ยวก็ยกมาส่งแล้ว สั่งไปพร้อมกันทีเดียว 4 ชามตามมาตรฐานขนาดท้อง เป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งหนึ่ง ต้มยำหนึ่ง และเย็นตาโฟอีกสอง ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เสิร์ฟกันด้วยชามสแตนเลสใบโต

y7268

y7267

เครื่องทะเลเยอะจนมองแทบไม่เห็นเส้นบะหมี่ สั่งก๋วยเตี๋ยวแบบแห้งจะได้น้ำซุปใส่ถ้วยมาให้ด้วย ลูกชิ้นปลาแยกใส่มาในถ้วยน้ำซุป เครื่องปรุงดับคาวของเครื่องทะเลเป็นกากหมูคลุกผสมกับขิงกระเทียมเจียว

y7266

y7265

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ต้องขอเติมพริกป่นเพิ่มความเผ็ดลงไปอีกหน่อย เครื่องที่ใส่ให้มามีทั้งกุ้งสด กุ้งทอด ปลากะพงทอด ปลาหมึกสด ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ฮือก้วย ปูอัด และเกี๊ยวกรอบ

y7264

y7263

เย็นตาโฟเครื่องเต็มชาม เครื่องที่มีต่างจากก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็น่าจะเป็นแค่เต้าหู้ทอด

y7262

กินก๋วยเตี๋ยวบุญชูสระอูไม่ยาวตอนมื้อเที่ยง ไปไหนต่อไม่ไหวแล้ว กลับเข้าโรงแรมหลับยาวไปถึงกลางคืน !!!

ชัยพฤกษ์
7 เมษายน 2559