เกือบจะเป็นหนุ่มคิตตี้สีชมพู พูดด้วยหัวใจก็ไม่ต้องพูดเยอะ

y8064

จะมีคำซุบซิบอะไรมั้ยถ้าจะบอกว่าเป็นสาวกของสาวเฮลโลคิตตี้ด้วยอีกคน ไม่ได้ชอบแค่สาวคิตตี้หรอก สาวพริตตี้ก็ชอบด้วยเหมือนกัน ชอบอะไรที่น่ารัก ๆ และสีชมพู ๆ ออกจะไปทางพวกโลกสวยหรือโลกสีชมพูนั่นเลย สาวเฮลโลคิตตี้ หรือคิตตี้ไว้ท์เป็นสาวชานกรุงลอนดอน ถ้านับจากวันเดือนปีเกิดถึงปีนี้ก็น่าจะอายุย่างเข้าไป 42 ปีแล้ว ก็สาวคนนี้เขาเกิดเมื่อ 1 พฤศจิกายน 2517 แต่อายุขนาดนี้แล้วก็ยังดูน่ารัก ที่เมืองไทยก็มีบ้านของสาวเฮลโลคิตตี้ชื่อซานริโอ้เฮลโลคิตตี้เฮ้าส์อยู่ที่อาคารสยามสแควร์วัน เวลาที่คิดถึงก็ไปหาได้ถึงบ้าน

y8063

y8062

วันนี้มาถึงสยามสแควร์ตั้งใจว่าจะมาเยี่ยมบ้านเฮลโลคิตตี้ที่ถนนสยามสแควร์ซอย 7 แถว ๆ ฝั่งตรงข้ามกับปากถนนสยามสแควร์ซอย 9 เคยสังเกตกันไหมว่าเฮลโลคิตตี้พอมาอยู่เมืองไทยจะติดโบว์ผมที่มีขอบโบว์เป็นลายลูกไม้ ไม่เหมือนโบว์ผมของเฮลโลคิตตี้ที่อยู่เมืองอื่น ก็เลยดูสวยหวานน่ารักขึ้นอีก

y8061

y8060

บ้านของสาวเฮลโลคิตตี้เป็นบ้านตึก 3 ชั้น สร้างเสร็จมาเข้าอยู่เมื่อปี 2557 สาวเฮลโลคิตตี้น่าจะหมดเงินสร้างบ้านแบบพอตัวไปแค่หลักร้อยล้าน ไม่ถึงกับเป็นคาสเซิลราคาสองพันล้านที่เข้าไปเดินข้างในแล้วอาจจะต้องใช้จีพีเอสนำทาง

y8059

y8058

คงไม่มีใครเคยเห็นปากของสาวเฮลโลคิตตี้ ก็สาวคนนี้เขาสดใสใจดีแต่ไม่มีปาก เวลาจะพูดอะไรก็ใช้พูดออกมาจากหัวใจที่รับรู้ได้จากความรู้สึก คนที่พูดเยอะแล้วรู้ตัวว่าขี้หงุดหงิดน่าจะลองคบหาเรียนรู้กับสาวเฮลโลคิตตี้ดู เผื่อว่าจะเจอโลกสีชมพูแล้วทำให้อารมณ์ดีขึ้นมาบ้าง

y8057

y8056

สาวเฮลโลคิตตี้อารมณ์ดีและรักการมีเพื่อน เพราะเธอเชื่อว่า “You can never have too many friends” เฮลโลคิตตี้ชอบสีแดงและชอบสะสมดาว ที่อาจจะดูคิดต่างไปบ้างจากคนที่อาจเพียงชอบสอยดาวแล้วไม่ชอบสีแดง

y8055

y8054

เฮลโลคิตตี้ชอบหนุ่มอบอุ่น อ่อนโยน อารมณ์สนุกสนานเป็นมิตร เคยแอบฝันลึกว่าน่าจะเป็นคนในสเปคนี้อยู่บ้างเหมือนกัน

y8053

แต่พอหันมองกระจกเห็นตัวเองแล้วก็ปลงขาด เฮลโลคิตตี้คงไม่โปรดคนหุ่นสมบูรณ์อุดมพร้อมอย่างนี้ !!!

ชัยพฤกษ์
7 กุมภาพันธ์ 2559