ว้าว..เช่อ..มือใหม่หัดซื้อตามเว็บไซต์ หวิดไปไม่ได้ถึงสวิสวัลเลย์สวนผึ้ง

y9940

ขับรถไปเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี คราวไหนถ้าต้องผ่านไปทางฟาร์มแกะเดอะซีนเนอรี่ ก็มักจะต้องหยุดแวะถ่ายรูปหน้าทางเข้ารีสอร์ทที่ชื่อสวิสวัลเลย์ที่อยู่ฝั่งตรงกันข้าม ก็จัดสถานที่ไว้สร้างบรรยากาศให้ได้ไปถ่ายรูปกัน แต่พอจะหามุมดี ๆ ให้ได้ภาพตัวเองกับวิวสวย ๆ กลับมาบ้าง เดินเลยไม้กั้นทางเข้าไปนิดหน่อย เดี๋ยวก็ถูกเชิญให้ขยับออกมาข้างนอกเสียแล้ว ชวนให้คันใจอยากรู้ว่าข้างในนั้นมีอะไรให้ถ่ายรูปบ้าง แต่ก็ปล่อยให้คันคาใจไว้อย่างนั้น Continue reading ว้าว..เช่อ..มือใหม่หัดซื้อตามเว็บไซต์ หวิดไปไม่ได้ถึงสวิสวัลเลย์สวนผึ้ง

ก็แค่ข้าวแกงรถเข็นคุณแอ๋วริมคลองหลอด แต่คนเรียกข้าวแกงไฮโซ

y9955

หน้าตากับข้าวแบบนี้นี่แหละ ที่ทำให้มีคนตั้งชื่อเรียกร้านข้าวแกงของคุณแอ๋วให้ว่า ข้าวแกงไฮโซ อาจจะเป็นเพราะราคาด้วยน่ะแหละ เพราะข้าวราดร้านนี้ ราดกับอย่างเดียว 50 บาท ราดสองอย่าง 60 บาท ราดปลา 80 บาท ราดปูหรือกุ้ง 100 บาท  แต่ดูเอาจากคุณภาพของกุ้ง ปู ปลา ที่เอามาใช้ทำกับข้าวแล้ว ราคาแบบนี้ก็ต้องยอมให้เขาไปเถอะ ต้องถือว่าไม่แพงถ้าเทียบกับเวลาไปนั่งกินในร้านอาหารห้องแอร์ Continue reading ก็แค่ข้าวแกงรถเข็นคุณแอ๋วริมคลองหลอด แต่คนเรียกข้าวแกงไฮโซ

เจ๊ทิพย์ร้านข้าวต้มเล็ก ๆ ความสุขที่บางใหญ่ ชีวิตที่ไม่ต้องใหญ่มาก

y9972

ช่วงนี้ชีวิตของคนทำงานที่บ้านอยู่แถวบางใหญ่มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก กับการก่อเกิดขึ้นมาของสิ่งที่เรียกว่าชีวิตใหญ่มาก เมื่อวานตอนโพล้เพล้ใช้เส้นทางขึ้นลอยฟ้าจะไปแถวบางใหญ่ รถชะลอตัวหางแถวอยู่บนลอยฟ้าตั้งแต่เลยโค้งสายใต้เก่าไปได้หน่อยเดียว ลงจากลอยฟ้าแล้วก็ยังติดกันยาวเหยียด ทีแรกยังนึกว่ามีอุบัติเหตุข้างหน้า ค่อย ๆ ขยับไปจนถึงบางใหญ่ทั้งช่องขนานและช่องทางด่วนติดพอกัน ไม่ได้เจอทั้งรถชนกันและรถจอดเสีย อีกไม่นานก็คงจะชินกันไปเองกับสภาพการจราจรแบบนี้ Continue reading เจ๊ทิพย์ร้านข้าวต้มเล็ก ๆ ความสุขที่บางใหญ่ ชีวิตที่ไม่ต้องใหญ่มาก

น่าจะเรียกเป็ดมั่งก๊อก อร่อยกว่าเป็ดที่ปักกิ่ง หมดไปอีกตัวที่เจ๊ดการ์เด้น

y9998

กินเป็ดปักกิ่งที่บ้านเรา รู้สึกถูกปากถูกคอกว่าที่ได้ไปกินร้านที่คนต่อแถวยาว ๆ ที่ปักกิ่ง ไม่ต้องไปยืนรอต่อคิวกินให้เมื่อยขา แถมราคาถูกกว่า แค่พกแบ๊งค์พันไปใบเดียวก็กินได้แล้ว Continue reading น่าจะเรียกเป็ดมั่งก๊อก อร่อยกว่าเป็ดที่ปักกิ่ง หมดไปอีกตัวที่เจ๊ดการ์เด้น