ฝรั่งว่าคนชั้นสูงแก่เร็วกว่าคนติดดิน เรื่องเล่าในวันเปลี่ยวที่แกรนด์แปซิฟิกฯ ชะอำ

ไปนอนอยู่ที่โรงแรมกู๊ดไนท์ ชะอำ ประหยัดเงินอยู่ 2 คืน ขี่จักรยานเล่นไปจนถึงปลายถนนท้ายหาด เห็นมีสนามหญ้าสีเขียว ๆ ตั้งเตียงไม้ชายหาดไว้ ถึงจะเป็นชายหาดสาธารณะ ก็ได้แต่เข้าไปเดินเล่น จะไปใช้เตียงไม้นอนกินลมแก้หิวบ้างก็ทำไม่ได้ เพราะเป็นของโรงแรมที่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนน เกิดอารมณ์คันเลยเก็บของย้ายโรงแรมเปลี่ยนที่นอนอีก 2 คืนที่เหลือเสียดื้อ ๆ Continue reading ฝรั่งว่าคนชั้นสูงแก่เร็วกว่าคนติดดิน เรื่องเล่าในวันเปลี่ยวที่แกรนด์แปซิฟิกฯ ชะอำ

กู๊ดไนท์ชะอำ ฝันดีของคนเงินน้อย

อยากไปเที่ยวทะเลแต่ควักกระเป๋าออกมาดูแล้วเจอแต่เบี้ยน้อยกับหอยน้อย ถึงอะไร ๆ จะมีน้อยแต่ก็อย่าเพิ่งท้อถอยกับเรื่องของค่าที่พัก ความสุขกับฝันดียังพอมีให้หาได้ ไปลองนอนมาแล้วที่โรงแรมเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ดูสะอาด ปลอดภัย พอจะเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารักให้พึ่งพาได้บ้าง ชื่อโรงแรมก็เข้าท่าว่า กู๊ดไนท์ แต่ก็ไม่เล็กจนจนถึงกับว่าพอเข้าไปก็ขึ้นนอน Continue reading กู๊ดไนท์ชะอำ ฝันดีของคนเงินน้อย

เล่นน้ำทะเลชะอำ อิ่มหนำแบบแซบอีหลี

คนไปเที่ยวทะเลก็มักจะไปหาอาหารทะเลกินกันให้เอร็ดอร่อย เพราะมาถึงถิ่นก็น่าจะได้กินของสด ๆ ใหม่ ๆ ที่จะให้เขาเอาไปทำอะไรก็อร่อยได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา กั้ง ปลาหมึก แต่ไปชะอำเที่ยวนี้ได้ลงเล่นน้ำทะเลแล้วนึกอยากเปลี่ยนอารมณ์การกินดูบ้าง เลือกเข้าร้านอาหารแบบสไตล์อีสานที่ชื่อ แซบอีหลี Continue reading เล่นน้ำทะเลชะอำ อิ่มหนำแบบแซบอีหลี