Category Archives: นครราชสีมา

พา(ไป)ซ่าที่พลาซ่าปาลิโอ กับวลีวิไลห้ามเล่นตูด

เคยเขียนถึงแล้วที่ว่าเดี๋ยวนี้คนไปเขาใหญ่ มักจะจัดพลาซ่าขายของอีกสองแห่งเข้าไว้ในเส้นทางเที่ยว คือพริโมพอสโต และปาลิโอ ซึ่งทำอาคารและจัดสวนให้มีบรรยากาศเป็นแบบอิตาลีท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา พริโมพอสโต หรือ Primo Posto นั่นเขียนถึงไปแล้ว (คลิกอ่าน พริโมพอสโต เขาใหญ่ บรรยากาศแบบทัสคานา กับคำอุทานว่า mama mia ) วันนี้จะแวะเข้าไปดูที่ปาลิโอกันบ้าง Continue reading พา(ไป)ซ่าที่พลาซ่าปาลิโอ กับวลีวิไลห้ามเล่นตูด

พริโมพอสโต เขาใหญ่ บรรยากาศแบบทัสคานา กับคำอุทานว่า mama mia

เดี๋ยวนี้คนจะไปเขาใหญ่มักจะจัดสถานที่อีกสองแห่งเข้าไว้ในเส้นทางเที่ยว เป็นพลาซ่าขายของสองแห่งที่ชื่อ พริโมพอสโต และปาลิโอ ซึ่งเขาออกแบบหน้าตาอาคารและการจัดสวนให้ได้บรรยากาศเป็นแบบอิตาลีที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา ความที่เป็นคนรุ่นก่อนหน้า แต่ก่อนตอนที่คิดจะไปเที่ยวเขาใหญ่ อารมณ์ก็มักจะอยู่ในห้วงที่โหยหาธรรมชาติของป่าเขา ไม่ค่อยได้คิดถึงว่าจะไปเที่ยวหาที่กินและที่ช้อป ซึ่งในเมืองกรุงก็มีให้เลือกเดินจนหมดแรงหมดเงินช้อปไปไม่รู้เท่าไรต่อเท่าไรอยู่แล้ว Continue reading พริโมพอสโต เขาใหญ่ บรรยากาศแบบทัสคานา กับคำอุทานว่า mama mia

องุ่นพันธุ์ดูใบที่ไร่พีบีวัลเล่ย์ ดูก็ฟรี ดื่มไวน์ก็ฟรี

ไม่รู้ว่านิสัยจะไปตรงเข้ากับใครหรือเปล่าที่เป็นคนชอบของฟรี แต่ก่อนก็เคยคิดเชื่ออยู่เหมือนกันว่าของดีที่เป็นของฟรีไม่มีในโลก แต่เที่ยวนี้ที่ไปเที่ยวเขาใหญ่ แวะเข้าไปที่ไร่พีบีวัลเล่ย์ เข้าไปแล้วก็ได้ไปดูตรงที่เขาบรรยายแนะนำสถานที่ แวะชมบรรยากาศไร่องุ่น ได้เห็นถังบ่มไวน์ แล้วก็ได้ลองชิมไวน์ ชิมองุ่นไร้เมล็ด ชิมน้ำองุ่น น้ำเสาวรส เงินไม่ได้รอดหลุดออกจากกระเป๋าสักบาทเดียว Continue reading องุ่นพันธุ์ดูใบที่ไร่พีบีวัลเล่ย์ ดูก็ฟรี ดื่มไวน์ก็ฟรี

ตามเก็บโอโซนใส่ปอด ในวันและคืนที่บ้านวังน้ำเขียวลอดจ์

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันที่ 16 กันยายน ซึ่งเป็นวันโอโซนโลก ก็เลยนึกอยากจะออกไปตามหาโอโซนเก็บใส่ปอดเอามาบ้าง เห็นเขาว่าเจ้าโอโซนนี่ฆ่าเชื้อโรคได้ทุกชนิด คนทำน้ำดื่มขายยังเอาโอโซนมาผสมกับน้ำเพื่อทำลายแบคทีเรียให้น้ำบริสุทธิ์ผุดผ่อง ถ้าเอาโอโซนมาชำระล้างพวกสารพิษที่ค้างคาอยู่ในตัวเราได้ก็คงจะดี Continue reading ตามเก็บโอโซนใส่ปอด ในวันและคืนที่บ้านวังน้ำเขียวลอดจ์

เสน่ห์บ้านไม้ชายน้ำที่ปากช่อง อิ่มของกิน อินของเก่า เก็บเอาบรรยากาศ

ผ่านไปทำงานแถวอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ถึงตอนเที่ยงไม่อยากทรมานท้องปล่อยให้หิว ขับรถเข้าตัวเมืองกวาดตามองหาร้านอาหารยังไม่เจอเหมาะ เลยโทรศัพท์ถามคนคุ้นเคยที่กรุงเทพฯ ตามประสาคนชอบรู้ใจที่รู้ว่าอยากได้ร้านแบบที่อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งบรรยากาศ ให้ชื่อร้านมาว่า บ้านไม้ชายน้ำ เธอคนแนะนำพยายามที่จะบอกเส้นทาง รีบออกปากรับคำว่าทราบทั้งที่ยิ่งฟังก็ไม่รู้เรื่อง จอดรถถามคนพื้นที่ดูจะง่ายกว่าตั้งเยอะ Continue reading เสน่ห์บ้านไม้ชายน้ำที่ปากช่อง อิ่มของกิน อินของเก่า เก็บเอาบรรยากาศ