Category Archives: ราชบุรี

ว้าว..เช่อ..มือใหม่หัดซื้อตามเว็บไซต์ หวิดไปไม่ได้ถึงสวิสวัลเลย์สวนผึ้ง

y9940

ขับรถไปเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี คราวไหนถ้าต้องผ่านไปทางฟาร์มแกะเดอะซีนเนอรี่ ก็มักจะต้องหยุดแวะถ่ายรูปหน้าทางเข้ารีสอร์ทที่ชื่อสวิสวัลเลย์ที่อยู่ฝั่งตรงกันข้าม ก็จัดสถานที่ไว้สร้างบรรยากาศให้ได้ไปถ่ายรูปกัน แต่พอจะหามุมดี ๆ ให้ได้ภาพตัวเองกับวิวสวย ๆ กลับมาบ้าง เดินเลยไม้กั้นทางเข้าไปนิดหน่อย เดี๋ยวก็ถูกเชิญให้ขยับออกมาข้างนอกเสียแล้ว ชวนให้คันใจอยากรู้ว่าข้างในนั้นมีอะไรให้ถ่ายรูปบ้าง แต่ก็ปล่อยให้คันคาใจไว้อย่างนั้น Continue reading ว้าว..เช่อ..มือใหม่หัดซื้อตามเว็บไซต์ หวิดไปไม่ได้ถึงสวิสวัลเลย์สวนผึ้ง

นอนกลางดินกินกลางสวนที่สวนศิลป์บ้านดิน

ฟังแค่ชื่อก็เรียกให้สนใจได้แล้ว กับคำสี่คำที่ถูกนำมาใช้เป็นชื่อของสถานที่ที่บอกตัวตนว่าเป็น Art Center และ Home Stay คือคำว่า สวน ศิลป์ บ้าน และดิน ที่กระตุ้นความอยากที่จะได้รู้และไปเห็นความเป็นสวนศิลป์และบ้านดินที่ถูกจับเอามาอยู่รวมไว้ด้วยกัน ยิ่งได้ยินแต่ละชื่อของคนที่เกี่ยวข้องกับสถานที่แห่งนี้ด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องหาโอกาสไปแวะเยี่ยมเยือนสักครั้ง หนึ่งนั้นคือครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน อีกหนึ่งคือครูนาย มานพ มีจำรัส และอีกหนึ่งก็คือครูดี ช่างหม้อ ดุษฎี รักษ์มณี Continue reading นอนกลางดินกินกลางสวนที่สวนศิลป์บ้านดิน

ค่านอนไม่สู้ ค่าดูสี่สิบ เมืองมนุษย์หินสวนผึ้ง

สวนผึ้งเดี๋ยวนี้มีเมืองมนุษย์หินให้ไปพักนอนค้างคืน หรือจะไปแค่แวะเที่ยวชมก็ได้เหมือนกัน บ้านพักตามรีสอร์ทสมัยใหม่นี้นิยมที่จะสร้างกันให้เป็นแบบปูนเปลือย หลายคนบอกว่าได้อารมณ์ของความดิบเถื่อนเข้ากับธรรมชาติของขุนเขาทุ่งหญ้าที่อยู่แวดล้อมกันดี ที่สวนผึ้งรีสอร์ทเขาก็เลยแปลงปูนเปลือยให้เป็นรูปร่างของตัวการ์ตูนเสียเลย กลายเป็นจุดขายใหม่ ๆ ขึ้นมาได้อีก Continue reading ค่านอนไม่สู้ ค่าดูสี่สิบ เมืองมนุษย์หินสวนผึ้ง

ธรรมชาติยังโดนแอ้มที่เดอะแค้มป์สวนผึ้ง

เดอะแค้มป์เป็นชื่อของรีสอร์ทอยู่ที่อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อยู่ห่างจากตัวอำเภอสวนผึ้งเลยขึ้นไปทางทิศตะวันตกประมาณ 8 กม. อยู่ติดกับบ้านอ้อมกอดขุนเขา เลยสวนผึ้งรีสอร์ทที่มีห้องพักเป็นรูปตัวการ์ตูนในเรื่องมนุษย์หินฟลิ้นท์สโตนไปอีกหน่อย

Continue reading ธรรมชาติยังโดนแอ้มที่เดอะแค้มป์สวนผึ้ง

ไปเที่ยวสวนผึ้ง ไม่ได้นอนสวน แต่ไปนอนที่ภูผาผึ้ง

อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นแหล่งที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติน่าสนใจอยู่หลายแห่ง บรรยากาศดู ๆ ไปก็น้อง ๆ เขาใหญ่ หรือคล้าย ๆ แถว ๆ พื้นที่ทางภาคเหนือ แต่มีข้อได้เปรียบตรงที่อยุ่ใกล้กรุงเทพฯ ขับรถไปไม่ไกล 2-3 ชั่วโมงก็ถึง ที่พักใหม่ ๆ ก็เลยเกิดขึ้นมากมายในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ราคาที่พักก็เริ่มขยับตัวเองสูงขึ้นทุกวัน คนเบื้ยน้อยหอยน้อยที่เคยไปเที่ยวแล้วแวะค้างคืน หลัง ๆ มานี้ ก็เลยเลือกที่จะไปเช้าเย็นกลับ เหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง ที่คนมีเงินเข้าไปลงทุนทำรีสอร์ทสวย ๆ จนเด็กวัยรุ่นสมัยนี้ขาดโอกาสที่จะไปสู้ราคาค่าที่พัก เลยเลือกเดินห้างได้แอร์เย็น ๆ ไม่ต้องเสียเงิน ห่างไกลธรรมชาติกันมากขึ้นทุกวัน Continue reading ไปเที่ยวสวนผึ้ง ไม่ได้นอนสวน แต่ไปนอนที่ภูผาผึ้ง

ขึ้นรถแล้วไปลงนอนในเรือที่ภโวทัยรีสอร์ท สวนผึ้ง

สวนผึ้งเป็นชื่ออำเภอในจังหวัดราชบุรีที่มีเขตแดนด้านทิศตะวันตกติดกับเมืองมะริด จังหวัดทวาย ภาคตะนาวศรี ของพม่า อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่ประมาณ 160-170 กม. ขับรถออกไปไม่นานก็ถึง มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายทั้งเขาสูงให้ขึ้นไปชมทะเลหมอก น้ำตก แก่งน้ำ บ่อน้ำร้อน และสวนกล้วยไม้ กลายเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่มีคนไปขยับขยายทำรีสอร์ทและโรงแรมให้คนเลือกพักนอนกันเพิ่มมากขึ้นทุกวี่วัน

Continue reading ขึ้นรถแล้วไปลงนอนในเรือที่ภโวทัยรีสอร์ท สวนผึ้ง