Category Archives: เพชรบุรี

คนเฟี้ยวหัวใจเปลี่ยวนอนเดี่ยวฝันดึกที่ปึกเตียน

ได้ยินคนพูดถึงฤดูแห่งความเหงาและฤดูที่ฉันเหงาอยู่บ่อย ๆ ยังนึกสงสัยกับตัวเองว่าความเหงามีฤดูกาลด้วยหรือ เพราะไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลใด ฝน หนาว หรือร้อน ความเหงาก็ดูเหมือนจะเกิดขึ้นกับตัวเองได้อยู่เสมอ อารมณ์เหงาจึงเป็นอะไรที่เกิดขึ้นได้ตลอดทั้งปี แม้แต่อากาศร้อน ๆ อย่างตอนนี้ก็ยังมีเหงา ตัวคนเดียวริอ่านคิดอยากไปทะเล นึกเข้าข้างตัวเองไว้ก่อนว่า ไปคนเดียวเฟี้ยวกว่าเยอะ

Continue reading คนเฟี้ยวหัวใจเปลี่ยวนอนเดี่ยวฝันดึกที่ปึกเตียน

นอนสบายสไตล์กองทัพทำ ปักหลักบ้านพักรับรอง 17 หาดเจ้าสำราญ

หาดเจ้าสำราญ เมืองเพชรบุรี ถึงคนไปจะไม่ค่อยแน่นหนาเหมือนอย่างหาดชะอำ แต่ก็มีร้านกินแบบซีฟู้ดเปิดขายกันอยู่เรียงราย กินแล้วอยากจะนอนค้างคืน ก็มีที่ให้เลือกนอนกันอยู่หลายระดับหลายราคา บ้านพักรับรองของราชการเดี๋ยวนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า

Continue reading นอนสบายสไตล์กองทัพทำ ปักหลักบ้านพักรับรอง 17 หาดเจ้าสำราญ

ฝรั่งว่าคนชั้นสูงแก่เร็วกว่าคนติดดิน เรื่องเล่าในวันเปลี่ยวที่แกรนด์แปซิฟิกฯ ชะอำ

ไปนอนอยู่ที่โรงแรมกู๊ดไนท์ ชะอำ ประหยัดเงินอยู่ 2 คืน ขี่จักรยานเล่นไปจนถึงปลายถนนท้ายหาด เห็นมีสนามหญ้าสีเขียว ๆ ตั้งเตียงไม้ชายหาดไว้ ถึงจะเป็นชายหาดสาธารณะ ก็ได้แต่เข้าไปเดินเล่น จะไปใช้เตียงไม้นอนกินลมแก้หิวบ้างก็ทำไม่ได้ เพราะเป็นของโรงแรมที่อยู่ฝั่งตรงข้ามถนน เกิดอารมณ์คันเลยเก็บของย้ายโรงแรมเปลี่ยนที่นอนอีก 2 คืนที่เหลือเสียดื้อ ๆ Continue reading ฝรั่งว่าคนชั้นสูงแก่เร็วกว่าคนติดดิน เรื่องเล่าในวันเปลี่ยวที่แกรนด์แปซิฟิกฯ ชะอำ

กู๊ดไนท์ชะอำ ฝันดีของคนเงินน้อย

อยากไปเที่ยวทะเลแต่ควักกระเป๋าออกมาดูแล้วเจอแต่เบี้ยน้อยกับหอยน้อย ถึงอะไร ๆ จะมีน้อยแต่ก็อย่าเพิ่งท้อถอยกับเรื่องของค่าที่พัก ความสุขกับฝันดียังพอมีให้หาได้ ไปลองนอนมาแล้วที่โรงแรมเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ดูสะอาด ปลอดภัย พอจะเป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารักให้พึ่งพาได้บ้าง ชื่อโรงแรมก็เข้าท่าว่า กู๊ดไนท์ แต่ก็ไม่เล็กจนจนถึงกับว่าพอเข้าไปก็ขึ้นนอน Continue reading กู๊ดไนท์ชะอำ ฝันดีของคนเงินน้อย

ผืนน้ำสามชั้นแห่งธารามันตรา

ไปชะอำแต่ละครั้งก็ชอบเลือกที่จะไปหาที่นอนไม่ซ้ำที่ ส่วนใหญ่ก็จะเลือกนอนตามโรงแรมที่อยู่ติดถนนเลียบชายหาด เพราะสะดวกกิน สะดวกเดินทาง และสะดวกที่จะออกมาเดินเล่นชายหาด ไล่นอนมาหลายที่แล้วไปชะอำคราวนี้คงจะห่างหายจากคราวที่แล้วนานอยู่เหมือนกัน เพราะไปถึงแล้วก็ได้ไปเจอโรงแรมที่ไม่ได้เคยเจอมาก่อน ทั้ง ๆ ที่เขาก็เปิดมานานประมาณ 2 ปีได้แล้ว Continue reading ผืนน้ำสามชั้นแห่งธารามันตรา