Category Archives: เชียงใหม่

น่าค้างที่ช้างคลานดิเอ็มเพรสในคืนที่สาวเคาะประตูบอกกู้ดไนท์

ไปต่างจังหวัดคนเดียวบางทีก็เหงา ๆ ทั้งที่น่าจะชินได้แล้ว กลางวันได้เจอคนนู้นคนนี้ก็สนุกสนาน แต่พอตกค่ำกลับเข้าห้องพักที่โรงแรมก็นอนหง่าว ไม่นึกมาก่อนว่าจู่ ๆ ก็จะมีสาวแปลกหน้ามาเคาะห้องพักเรียก พอเปิดประตูออกไปก็ส่งดอกไม้ให้ ก่อนจะพูดว่า Good Night, have a pleasant sleep. เล่นเอาหัวใจเต้นโครมครามอยู่พักใหญ่

Continue reading น่าค้างที่ช้างคลานดิเอ็มเพรสในคืนที่สาวเคาะประตูบอกกู้ดไนท์

ห้องสวยทำไว้ให้ถ่ายร่มรื่นบ้านต้นไม้มายทรีเฮ้าส์แม่เหียะ

ขับรถเข้าไปแถว ๆ วัดพระธาตุดอยคำที่อยู่ทางด้านหลังอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ไปเจอที่นอนและที่กินสวย ๆ อยู่แห่งหนึ่งอยู่ในรั้วเดียวกัน ที่นอนเป็นบ้านไม้ในสวนที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ เรียกชื่อตัวเองว่ามายทรีเฮ้าส์ My Tree House มีอยู่หลังหนึ่งที่ห้องนอนขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ ส่วนที่กินเป็นร้านห้องแอร์เล็กกระทัดรัดดูน่ารัก เรียกชื่อตัวเองว่า (คลิกอ่าน) คัพไฟน์เดย์ Cup Fine Day จัดที่นั่งกินน่ารัก ๆ ไว้ใต้ร่มไม้ในสวนให้ได้หยอกล้ออยู่กับธรรมชาติด้วย

Continue reading ห้องสวยทำไว้ให้ถ่ายร่มรื่นบ้านต้นไม้มายทรีเฮ้าส์แม่เหียะ

นอนเชียงใหม่ผจญภัยไม่จำเจแบบดิแอดเวนเชอร์

เรื่องที่ชอบตะลอนไปโน่นไปนี่ บ่อยครั้งก็เตลิดจนกู่ไม่ต่อยอยากจะกลับบ้าน ไปไหนมาไหนไม่ต่อยได้กินได้นอนซ้ำที่ ไปตัวคนเดียวลองผิดลองถูกได้เรื่อย ไม่ต้องคอยกังวลห่วงใคร แบบหิวเมื่อไรก็หากินที่นั่น และง่วงเมื่อไรก็หานอนแถวนั้น ไม่ถึงกับมั่วซั่ว แต่ขอแค่ดูว่าสะอาด ปลอดภัย ควักจ่ายแล้วสะดวกเงินในกระเป๋าก็พอ

Continue reading นอนเชียงใหม่ผจญภัยไม่จำเจแบบดิแอดเวนเชอร์

วอล์กอินตัวจริงเรียบง่ายสบายสไตล์ยุ่นแคนทารี่ฮิลล์เชียงใหม่

เป็นวอล์กอินตัวจริงไรจริง เพราะไม่มีรถ จากสนามบินเชียงใหม่หารถรับจ้างมาส่งลงที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1 หาซื้อของแล้วเดินเท้าแบบเรื่อยเปื่อยมาจนถึงปากซอย 13 เข้าไปกินสลัดแบบมีคอนเซปท์จนเป็นที่สำราญท้อง จากนั้นหนังตาก็เริ่มหย่อนคล้อยหล่นร่วงลงทุกที ง่วงได้ใจขนาดนี้ก็เริ่มออกเดินมองหา จนเจอที่ที่น่าจะใช้นอนค้างคืนได้แถว ๆ นั้น เดินเท้าแบบวอล์กอินเข้าไปในโรงแรมหาห้องนอนที่ราคาพอเหมาะ ๆ กับเงินในกระเป๋า

Continue reading วอล์กอินตัวจริงเรียบง่ายสบายสไตล์ยุ่นแคนทารี่ฮิลล์เชียงใหม่

อเวย์สวนสวรรค์ นอนเหมาหลัง เลือกได้ไม่ต้องนำวิถี

แวะเที่ยวรายทางตามเส้นทางถนนทางหลวงหมายเลข 1096 แม่ริม-สะเมิง ซึ่งถึงวันนี้ก็ยังคงเป็นเส้นทางที่ครองหัวใจของคนที่ไปเที่ยวเชียงใหม่ สองฝั่งของถนนสายนี้จึงมีทั้งที่เที่ยว ที่กิน และที่นอน อยู่เรียงราย เที่ยวได้จนหมดวัน ขี้เกียจไปหาที่นอนที่ไหนไกล เหนื่อยแล้วก็หาที่นอนแถว ๆ นั้น

Continue reading อเวย์สวนสวรรค์ นอนเหมาหลัง เลือกได้ไม่ต้องนำวิถี

คืนหนาวสิบเจ็ดองศา ขออิงอุ่นไออยู่ในอ้อมกอดของมาริษา

มาริษาผู้ให้ไออุ่นในคืนที่ปรอทวัดอุณหภูมิอยู่ที่สิบเจ็ดองศา หลายคนอาจจะยังแค่รับรู้ถึงความเย็นแต่ยังไม่รู้สึกหนาว แต่บางครั้งสำหรับคนเดินทางคนหนึ่ง ที่เคว้งคว้างรอนแรมมาจนถึงเชียงดาว แต่บนท้องฟ้าก็ยังปล่อยให้ว่างเปล่าไร้ดวงดาว มีเพียงต้นไม้ใบหญ้าอยู่รายรอบ ปล่อยเหลือความเงียบเหงาไว้เป็นเพื่อนใกล้ชิด แยกบอกไม่ได้ว่าความหนาวที่รู้สึกถึงนั้น จะเป็นเพียงความหนาวกายหรือหล่นล่วงลึกลงไปหนาวถึงก้นตะกอนของหัวใจ คงจะดีหากในคืนวันที่ผ่านไป จะมีใครสักคนช่วยส่งอารมณ์ความรู้สึกเดียวกันนี้มาพบเจอทักทายบ้าง Continue reading คืนหนาวสิบเจ็ดองศา ขออิงอุ่นไออยู่ในอ้อมกอดของมาริษา

นอนบูทีคไม่ฉีกกระเป๋า เปิดห้องใหญ่ในราคาเยา ชญยล เชียงใหม่

ไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ต้องหาที่นอน บางคนเปิดห้องพักไว้แต่ไม่ค่อยได้นอน แปลกถิ่นเข้านอนไม่ค่อยหลับเลยออกไปตระเวนทั้งคืน กลับมาอาบน้ำตอนเช้าแล้วก็เก็บของเช็คเอาท์ห้องพัก ไปเชียงใหม่คราวนี้ไปเจอห้องพักแบบสบาย ๆ กระเป๋าอยู่อีกแห่งหนึ่ง ถ้าไม่ติดว่าจะต้องนอนโรงแรมใหญ่โตอะไร จะเก็บข้อมูลไว้ลองเป็นทางเลือกดูบ้างก็ได้ ชื่อ ชญยล Chayayon ที่มีสร้อยต่อท้ายว่า บูติคลอดจ์แอนด์วิลล่า นอนสบาย ๆ แบบช่วยประหยัดเงินค่าที่พัก จะได้มีเงินเหลือมากขึ้นอีกหน่อยเอาไว้ไปใช้กิน เที่ยว และซื้อของอย่างอื่น Continue reading นอนบูทีคไม่ฉีกกระเป๋า เปิดห้องใหญ่ในราคาเยา ชญยล เชียงใหม่

นอนอุ่นกินอิ่มริมน้ำกก ทำแต่เรื่องใหญ่ ๆ ที่รีสอร์ทคุณใหม่บ้านสวน

แม่น้ำกกเป็นแม่น้ำที่ไหลจากจังหวัดเชียงใหม่ไปจังหวัดเชียงราย ที่เรียกว่าแม่น้ำกกไม่ใช่เพราะว่ามีต้นกกขึ้นอยู่เยอะ แต่เป็นเพราะว่าต้นน้ำนั้นอยู่บนเทือกเขาแดนลาวในพื้นที่ของเมืองกก จังหวัดเชียงตุง รัฐไทยใหญ่ ของพม่า ไหลลงมาสู่ประเทศไทยที่บ้านท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านอำเภอเมืองฯ จังหวัดเชียงราย ก่อนที่จะไปไหลลงสู่แม่น้ำโขงที่สบกก อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย รวมระยะทางของแม่น้ำกกที่อยู่ในประเทศไทยนั้นยาวอยู่ประมาณ 110 กิโลเมตร ซึ่งคำว่า สบ นั้น ใช้เรียกบริเวณที่แม่น้ำไปบรรจบกัน อย่างสบกกก็คือบริเวณที่แม่น้ำกกไปบรรจบกับแม่น้ำโขง สบรวกก็คือบริเวณที่แม่น้ำรวกไปบรรจบกับแม่น้ำโขง และสบสายก็คือบริเวณที่แม่น้ำสายไปบรรจบกับแม่น้ำรวก Continue reading นอนอุ่นกินอิ่มริมน้ำกก ทำแต่เรื่องใหญ่ ๆ ที่รีสอร์ทคุณใหม่บ้านสวน

เย็นยะเยือกหกองศาไม่ขยาด กินนอนอยู่อย่างธรรมชาติบนอ่างขาง

กลัวจะไม่ได้ใช้เสื้อกันหนาวที่เตรียมติดกระเป๋าไปเชียงใหม่ เลยขึ้นไปตามหาความหนาวบนดอยอ่างขาง ก่อนจะมาจากกรุงเทพฯ บอกคนที่บ้านว่าไปเชียงใหม่ช่วงนี้อากาศน่าจะหนาวจัด และไปคราวนี้ตั้งใจว่าจะไปกินอยู่นอนแบบธรรมชาติ ก็เลยได้ความสงสารเห็นใจกลัวจะไปลำบากอด ๆ อยาก ๆ คนที่บ้านจัดอาหารแห้งและขนมขบเคี้ยวใส่รถมาให้อีกตรึม Continue reading เย็นยะเยือกหกองศาไม่ขยาด กินนอนอยู่อย่างธรรมชาติบนอ่างขาง

แต่งให้สวยแบบล้านนา ตั้งราคาให้ถูกเงินในกระเป๋า ศิรินาถการ์เด้นท์

ไปเที่ยวที่จังหวัดไหนก็แล้วแต่ อยากจะได้ที่นอนสวย ๆ นอนแค่พอสบาย ๆ ตัว ไม่หวังให้ต้องหรูหราอะไรมาก ที่สำคัญคืออยากจะได้ห้องที่คิดราคาประหยัดเงินในกระเป๋า เพื่อจะเหลือเงินเอาไปเที่ยวไปกินได้มากขึ้นอีกหน่อย ขึ้นไปเชียงใหม่เที่ยวนี้เพื่อนที่รู้ใจเรื่องแบบนี้ ก็เลยแนะนำให้ไปลองนอนค้างคืนที่โรงแรมชื่อศิรินาถการ์เด้นท์ อยู่ถนนเลียบคลองชลประทาน ใกล้ตลาดต้นพยอม ปลายปีหน้าจะมีงานมหกรรมพืชสวนโลกที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์อีกแล้ว อยู่ห่างออกไปไม่ไกลบนถนนเส้นเดียวกันนี้ เก็บมาเล่าไว้เผื่อจะเป็นตัวเลือก Continue reading แต่งให้สวยแบบล้านนา ตั้งราคาให้ถูกเงินในกระเป๋า ศิรินาถการ์เด้นท์