Category Archives: ขอนแก่น

ปรี๊ดหิวบวกร้อนที่ขอนแก่น ชามเดียวอยู่..บิงซูสวีทมาเนีย

y4019

มีเหตุให้ต้องร่อนไปขอนแก่น ไปแล้วก็เจอร้อนที่ทะลุขึ้นไปถึง 38 องศา แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้จะเป็นเหมือนกันบ้างไหมที่ในความรู้สึกสัมผัสดูเหมือนว่าอากาศจะร้อนเกินตัวเลขอุณหภูมิ อารมณ์ในอากาศร้อน ๆ นั้นดูจะหงุดหงิดง่ายกว่าอยู่ในที่เย็น ๆ ยิ่งถ้าร้อนแล้วหิวด้วยก็ดูจะยิ่งปรี๊ดง่ายแบบที่เรียกว่าโมโหหิวจนปรี๊ดแตก ด้วยว่าอารมณ์ความหิวนั้นเกิดจากสมองไม่ใช่กระเพาะ เจ้าสมองส่วนไฮโปทาลามัสนี่แหละที่เป็นตัวควบคุมอุณหภูมิของร่างกาย ความหิว ความกระหาย ความเหนื่อยล้า และความโกรธ Continue reading ปรี๊ดหิวบวกร้อนที่ขอนแก่น ชามเดียวอยู่..บิงซูสวีทมาเนีย

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามโตของโกกุ้งขอนแก่น

y5763

เห็นสาวนักศึกษาหลายคนที่นั่งอยู่โต๊ะข้าง ๆ สั่งมากินกัน เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นชามเบ้อเริ่มที่นอกจากปริมาณจะชวนให้ตามมองแล้ว หน้าตาเครื่องประกอบที่ใส่มาเยอะแยะก็ยังเรียกน้ำลายออกมากลืนได้หลายเอื๊อก อดใจไม่ไหวต้องสั่งมากินตามเด็ก ๆ แบบที่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีชื่อเรียกว่าอะไร บอกคนทำขายว่าเอาก๋วยเตี๋ยวต้มยำอย่างโต๊ะนั้นชามหนึ่ง

Continue reading ก๋วยเตี๋ยวต้มยำชามโตของโกกุ้งขอนแก่น

ฝนฉ่ำฟ้าขึ้นขี่เรือบินไปกินกาแฟสักถ้วยที่ร้านสวยคาเฟ่เดอฟอเรสต์

y5812

อากาศฟ้าฉ่ำฝนทุกวี่วันแบบช่วงนี้ ชวนให้อยากหนีน้ำขังรอการระบายของเมืองกรุงไปต่างจังหวัดสักหลาย ๆ วัน สบโอกาสก็เลยตีตั๋วขึ้นขี่เรือบินหลบไปทำธุระแถว ๆ ขอนแก่นสักสามสี่วัน ถึงที่นั่นจะมีฝนตกไม่น้อยเหมือนกันแต่อารมณ์ที่เอารถเข้าไปติดคาจอดนิ่งอยู่บนท้องถนนก็คงจะน้อยกว่า แหกขี้ตาหนีฝนหาเรือบินขี่ไปขอนแก่นตั้งแต่เที่ยวเช้า กะว่าไปให้ถึงเร็วหน่อยจะได้มีเวลาไปนั่งจิบกาแฟละเลียดสักแก้วก่อนที่จะไปทำอะไรอย่างอื่น มีร้านกาแฟสวย ๆ อยู่ในใจแล้วชื่อร้านคาเฟ่เดอฟอเรสต์ ไม่ได้ร้านสวยอย่างเดียวแต่เป็นร้านที่มักจะได้เจอคนสวย ๆ ไปนั่งกินกาแฟด้วย เผื่อปะเหมาะกับเวลาก็จะได้เบิกบานตากับสาวนางฟ้าบนเรือบินบ้าง Continue reading ฝนฉ่ำฟ้าขึ้นขี่เรือบินไปกินกาแฟสักถ้วยที่ร้านสวยคาเฟ่เดอฟอเรสต์

กินให้ได้ไปให้ถึงไก่ย่างเจ้าเก่าเขาสวนกวางสูตรเตากาละมัง

วันก่อนอยากรู้ว่าหน้าตาที่แท้ของไก่ย่างวิเชียรบุรีเป็นอย่างไร เลยขับรถขึ้นไปกินไก่ให้ถึงต้นแหล่งที่อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ความอยากรู้ยังไม่ยอมสิ้นสุด เคยซื้อไก่ย่างที่ขึ้นป้ายว่าเป็นไก่เขาสวนกวางที่ขายอยู่ในกรุงเทพฯ อยู่หลายเจ้า ซื้อแล้วก็โซ้ยหาย ๆ แต่ไม่รู้ว่าของแท้ที่เขาสวนกวางหน้าตาจะเหมือนกันอย่างนี้หรือเปล่า ทนคันใจไม่ไหวเลยต้องขับรถไปหากินไก่ย่างเขาสวนกวางให้ถึงที่ Continue reading กินให้ได้ไปให้ถึงไก่ย่างเจ้าเก่าเขาสวนกวางสูตรเตากาละมัง