Category Archives: กำแพงเพชร

ไปคลองลานแบบไม่ต้องลงคลานที่น้ำตกปางควาย

ยังวนเวียนอยู่แถวอำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร มาแถวนี้จะเห็นว่ามีสถานที่ที่น่าไปเที่ยวมากมายหลายแห่ง ขึ้นอยู่กับเวลาที่มีให้ มาคราวนี้เล่นของยากที่น้ำตกเต่าดำเสียก่อนแล้ว วันเวลาที่เหลือก็เลยอยากได้ที่เที่ยวแบบเบาแรง ตัดสินใจเลือกไปน้ำตกที่เรียกกันมาแต่เดิมว่า น้ำตกปางควาย แต่ตอนหลังเขาตั้งชื่อทางการให้ว่า น้ำตกคลองน้ำไหล Continue reading ไปคลองลานแบบไม่ต้องลงคลานที่น้ำตกปางควาย

ฝ่าฝนขึ้นช่องเย็น แผ่กลางผืนหินแก่งผาคอยนาง กลางผืนป่าแม่วงก์ จ.กำแพงเพชร

หลังผ่านศึกหนักมาจากน้ำตกเต่าดำ เช้าวันใหม่เลยพักยกหาที่เที่ยวเบา ๆ ใกล้ ๆ คลองลาน นึกถึงช่องเย็นที่อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ขึ้นมาได้ ไม่ได้แวะเวียนขึ้นไปเยี่ยมมานานแล้ว ใช้ทางหลวงหมายเลข  1117 คลองลาน – อุ้มผาง จากอำเภอคลองลานไปประมาณ 20 กม. จะถึงทางแยกเข้าอุทยานฯ ซึ่งจะต้องจ่ายค่าผ่านเข้าอุทยานฯ ที่จุดนี Continue reading ฝ่าฝนขึ้นช่องเย็น แผ่กลางผืนหินแก่งผาคอยนาง กลางผืนป่าแม่วงก์ จ.กำแพงเพชร

เสน่ห์ลึกน้ำตกเต่าดำ นิลมณีแห่งผืนป่าคลองลาน จ.กำแพงเพชร

หกโมงเช้าที่บ้านม้งป่าคา ตำบลโป่งน้ำร้อน กลางผืนป่าคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร หลากหลายสรรพชีวิตที่นี่เริ่มมีการเคลื่อนไหว ปลายสายตาเบื้องหน้ายังมองเห็นไอหมอกเย็นรินไหลอยู่เหนือยอดเขาเย็น Continue reading เสน่ห์ลึกน้ำตกเต่าดำ นิลมณีแห่งผืนป่าคลองลาน จ.กำแพงเพชร

เหยียบตีนเขาเย็น กินนอนอยู่กับม้งที่บ้านป่าคา หาแรงไว้ลุยน้ำตกเต่าดำ จ.กำแพงเพชร

เดินทางมาถึงบ้านม้งป่าคา ต.โป่งน้ำร้อน อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ตอนบ่ายสามกว่า ๆ ระยะทางที่จะต่อไปน้ำตกเต่าดำอีกประมาณ 10 กม. คำนวณการใช้เวลาเดินทางกับสภาพถนนแบบที่ได้เผชิญผ่านมา รวมไปถึงการเดินเท้าเข้าสู่น้ำตก คงจะได้ไปมืดอยู่ข้างในนั้น ยิ่งแหงนมองฟ้าดูครึ้มฝนไม่เปิดทางให้ เข้าไปติดหล่มหรือเจอน้ำหลากตอนที่ไม่มีแสงสว่างคงหมดสนุก เลยตัดสินใจค้างนอนที่นี่ก่อน รอเข้าน้ำตกหลังมื้ออาหารเช้า Continue reading เหยียบตีนเขาเย็น กินนอนอยู่กับม้งที่บ้านป่าคา หาแรงไว้ลุยน้ำตกเต่าดำ จ.กำแพงเพชร

ถนนที่ไม่น่าเป็นถนน วิบากวิถีสู่บ้านม้งป่าคา ปากประตูสู่น้ำตกเต่าดำ จ.กำแพงเพชร

มีคนที่ อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร มาชวนให้ไปเที่ยวน้ำตกเต่าดำ ตั้งแต่หนาวปลายปีที่แล้ว โดยยกเอาเรื่องของถนนหนทางที่จะต้องผ่านเข้าไปมาชวนเชื่อ และเอาเรื่องของทางขึ้นลงน้ำตกระยะทางแค่ 300 เมตร ว่าอาจจะต้องถึงกับเป็นเต่าคลานมาท้าทาย แอบนึกอยู่ในใจว่าจะสักแค่ไหนกันเชียวเลยไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไร มาเจอกันแล้วได้ชวนเชื่อท้าทายกันอีกทีก็เมื่อวันสงกรานต์ที่ผ่าน เกิดหลุดปากรับคำแต่ขอไปตระเวนทำงานที่ภาคใต้สักครึ่งเดือนก่อน ขับรถกลับถึงกรุงเทพฯ ไม่ทันต้องพัก รุ่งขึ้นก็ออกรถต่อไป อ.คลองลาน แบบที่ไม่ต้องเกรงใจราคาน้ำมันกัน Continue reading ถนนที่ไม่น่าเป็นถนน วิบากวิถีสู่บ้านม้งป่าคา ปากประตูสู่น้ำตกเต่าดำ จ.กำแพงเพชร