Please wait while JT SlideShow is loading images...
www.chaiyaprukthailand.comทุ่งดอกกระเจียว สุพรรณบุรีดอยผาตั้ง เชียงรายบางใหญ่ นนทบุรีหมู่เกาะตะรุเตา สตูลหอคำ เชียงใหม่น้ำตกแก่งโสภา พิษณุโลกวัดศรีชุม สุโขทัยโขงเจียม อุบลราชธานีสังขละบุรี กาญจนบุรีเกาะหลีเป๊ะ สตูลสวนแม่ฟ้าหลวง เชียงรายพุหางนาค สุพรรณบุรีผามออีแดง ศรีสะเกษเกาะช้าง ตราดเขาค้อ เพชรบูรณ์พุทธอุทยานดอยช้าง เชียงรายเกาะลันตา กระบี่วัดพุทไธศวรรย์ อยุธยาทะเลหมอก ปายสระมรกต กระบี่หินตาหินยาย สมุยทะเลบัน สตูลสถาบันทักษิณฯ สงขลาแก่งส้มแมว ราชบุรีหัวหิน ประจวบฯทุ่งทานตะวัน เชียงใหม่เขื่อนรัชประภา สุราษฎร์ธานีอ่าวนาง กระบี่กรุงเทพฯ พฤษภาคม 2553
ค้นหา
แบ่งปันให้เพื่อน
AddThis Social Bookmark Button
ออกเสียงลงคะแนน
ชอบอะไรข้างในบ้านหลังนี้
 
ใครอยู่ในบ้าน
เรามี 17 บุคคลทั่วไป ออนไลน์
เกี่ยวกับตัวเลข
สมาชิก : 336
Content : 677
เว็บลิงก์ : 7
จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 940975
ถูกใจกด Like

ไปเที่ยวต่างจังหวัดก็ต้องหาที่นอน บางคนเปิดห้องพักไว้แต่ไม่ค่อยได้นอน แปลกถิ่นเข้านอนไม่ค่อยหลับเลยออกไปตระเวนทั้งคืน กลับมาอาบน้ำตอนเช้าแล้วก็เก็บของเช็คเอาท์ห้องพัก ไปเชียงใหม่คราวนี้ไปเจอห้องพักแบบสบาย ๆ กระเป๋าอยู่อีกแห่งหนึ่ง ถ้าไม่ติดว่าจะต้องนอนโรงแรมใหญ่โตอะไร จะเก็บข้อมูลไว้ลองเป็นทางเลือกดูบ้างก็ได้ ชื่อ ชญยล Chayayon ที่มีสร้อยต่อท้ายว่า บูติคลอดจ์แอนด์วิลล่า นอนสบาย ๆ แบบช่วยประหยัดเงินค่าที่พัก จะได้มีเงินเหลือมากขึ้นอีกหน่อยเอาไว้ไปใช้กิน เที่ยว และซื้อของอย่างอื่น

(คลิกที่รูปแผนที่เพื่อดูภาพขยายใหญ่) ไปนอนที่นี่มีรถไปเองถึงจะสะดวกหน่อย เรียกรถสองแถวแดงก็เสียดายค่ารถอีก ที่เชียงใหม่ยังมีโรงแรมที่พักให้เป็นตัวเลือกอีกมาก แถว ๆ ถนนเลียบคลองชลประทานห้องละ 400-500 บาท ซึ่งก็ไม่ได้เป็นตึกกิ๊กก๊อกอะไร มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนอย่างโรงแรมสมัยใหม่ทั่วไป ส่วนชญยล ที่อ่านว่า ชะ-ยะ-ยน อยู่ที่ถนนเลียบคลองชลประทานเหมือนกัน จากถนนสุเทพตรงตลาดต้นพยอมใช้ถนนเลียบคลองชลประทาน มุ่งหน้าไปทางแม่เหียะหรืองานพืชสวนโลก ประมาณเกือบ 3 กม. จะเจอทางแยกกลับรถตรงโรงแรมศิรินาถฮิลล์ ขวามือจะสังเกตเห็นสำนักงาน อบต.สุเทพ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนซอยไปประมาณ 600-700 เมตร จะเจอหมู่บ้านชญยล เจ้าของโรงแรมเขาทำธุรกิจหมู่บ้านจัดสรรหลายแห่ง โรงแรมนี้ก็อยู่ในหมู่บ้านเหมือนกัน เจอยามหมู่บ้านตรวจตราเข้มข้น พักผ่อนนอนหลับจะได้ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องความปลอดภัย

 

คนที่จะไปเที่ยวงานพืชสวนหลวงก็น่าจะสะดวก เพราะอยู่ห่างจากแยกทางเข้าอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ประมาณไม่ถึง 4 กม.ครึ่ง โรงแรมนี้เขาเป็นสไตล์บูทีคหรือบูติคอยู่ด้วยเหมือนกัน ห้องพักมีไม่เยอะนัก แต่ละห้องก็ตกแต่งในรูปแบบที่แตกต่างกันไป แยกเป็นห้องพักแบบโรงแรมตึก 3 ชั้น และแบบวิลล่าชั้นเดียวในสวน แต่ที่ไปพักเลือกที่พักเป็นแบบตึกโรงแรม เข้าไปถึงก็เป็นล้อบบี้ติดต่อ มีที่ไว้ให้นั่งพักผ่อน กลางวันมีพนักงานเฝ้าอยู่ แต่กลางคืนถ้าออกไปข้างนอก มีระบบการ์ดที่ต้องเปิดประตูเข้าตึกกันเอง

 

มีห้องฟิตเนสไว้ให้ใช้บริการฟรีด้วย

รวมไปถึงสระว่ายน้ำ

 

ที่นี่เป็นตึก 3 ชั้นไม่มีลิฟท์ ต้องเดินขึ้นบันไดอย่างเดียว ก็เลยเลือกขอดูห้องพักที่ชั้น 2 ก่อน เข้าไปที่ห้อง 201 ชื่อห้องราชพฤกษ์ เป็นห้องแบบดีลักส์ ราคาแบบที่ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกันอยู่ที่คืนละ 790 บาท

 

ขนาดห้อง 50 ตารางเมตร ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทั้งตู้ เตียง โต๊ะ มีระเบียงออกไปด้านนอกได้

สิ่งอำนวยความสะดวกมีจัดไว้ให้ทั้งโทรทัศน์ แอร์ ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟ มินิบาร์ อ่างอาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น และสัญญาณ WiFi เต็มขีด

 

ทำท่าว่ายังไม่ถูกใจกับห้องพัก ถูกพาเดินไปดูที่ห้อง 204 ชื่อห้องทองกวาว เป็นห้องแบบดีลักส์ ราคาเดียวกัน

ตกแต่งให้อารมณ์เป็นแบบล้านนาขึ้นมาหน่อย ทำระเบียงให้ออกไปด้านนอกได้เหมือนกัน

 

สิ่งอำนวยความสะดวกมีจัดไว้ให้ทั้งโทรทัศน์ แอร์ ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟ มินิบาร์ และสัญญาณ WiFi เหมือน ๆ กัน

 

ในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว และของใช้ ตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป

 

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ขอเปิดห้องดูห้องอีกสักห้องเหอะ คราวนี้พาไปที่ห้อง 205 ชื่อห้องจามจุรี เป็นห้องดีลักส์ ขนาด 50 ตารางเมตร ราคาห้องเท่ากับห้องก่อนหน้า

 

ข้างในตกแต่งสไตล์โมเดิร์นหน่อย เน้นโทนสีขาว

 

สิ่งอำนวยความสะดวกมีจัดไว้ให้ทั้งโทรทัศน์ แอร์ ตู้เย็น ไมโครเวฟ เครื่องชงกาแฟ มินิบาร์ และสัญญาณ WiFi มีระเบียงให้ออกไปด้านนอกได้เช่นเดียวกัน

 

ในห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว และของใช้ไว้ให้ตามมาตรฐานทั่วไป

มีอยู่ห้องหนึ่งที่เด็กพาเดินผ่านไปผ่านมา แต่ยังไม่ได้เปิดห้องพาเข้าไปดู เป็นห้อง 202 ชื่อห้อง ชญยลสูท เลยเป็นฝ่ายเอ่ยปากขอเข้าไปดูห้องนี้หน่อย

 

เข้าไปถึงก็เจอห้องขนาดใหญ่กว่าหลายห้องที่ดูมา ผ่านประตูเข้าไปก็เจอห้องเตรียมอาหารอยู่ก่อนเลย มีตู้เย็น ไมโครเวฟ และอ่างล้าง ให้พร้อมสรรพ

อยากจะใช้โต๊ะนั่งกินข้าวก็ยกโต๊ะพับขึ้นมา ไม่ใช้ก็พับเก็บไว้ไม่ให้เกะกะ

 

ห้องนี้เป็นห้องแบบสวีท มีห้องนั่งเล่นกับโต๊ะทำงานเพิ่มขึ้นมาให้ด้วย ราคาต่อคืนตั้งไว้ที่ 2,500 บาท แต่โบราณว่าปากเป็นเอก อาจจะได้นอนในราคาแบงก์พันสองใบมีเงินทอน มากน้อยอาจจะต้องขึ้นอยู่กับฝีปาก ได้ราคาเป็นที่พอใจแล้วก็ตกลงเลือกนอนห้องนี้นี่แหละ

ขนาดห้อง 65 ตารางเมตร ระหว่างห้องนั่งเล่นกับห้องนอนมีผนังกระจกคั่นกลาง

 

ทางเข้าห้องนอนมีประตูไม้พับ อยากได้ความเป็นส่วนตัวเวลานอนก็ลากประตูปิดไว้

 

ห้องแต่งตัวแยกเป็นสัดส่วน อยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ

 

ห้องอาบน้ำกว้างขวาง มีอ่างจากุชชี่ด้วย โถสุขภัณฑ์กับอ่างอาบน้ำแยกกันอยู่คนละฝั่งห้อง

ตัวห้องน้ำเป็นห้องกระจก ถ้าเปิดม่านออกก็โล่งโจ้ง หลังคาห้องน้ำก็เป็นกระจกเหมือนกัน ม่านด้านบนหลังคาถ้าเปิดออกก็โล่งแจ้ง

เปิดม่านห้องน้ำทิ้งไว้แล้วลืม กลางคืนงัวเงียเข้าห้องน้ำ เสร็จกิจถึงได้รู้ว่าลืมปิดม่าน ถึงว่านอนห้องสูทเข้าห้องน้ำแล้วรู้สึกสูทเตี๋ยว-เสียวก้นอย่างไรพิลึก !!!

ชัยพฤกษ์ / 31 มกราคม 2555

 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช